12. NƯỚC VO GẠO

Bí quyết làm trắng da từ nước vo gạo: một làn da mịn màng, mềm mại, một suối tóc dài óng ả hay một hàm răng trắng bóng tự nhiên là những công dụng chăm sóc sắc đẹp bất ngờ từ nước vo gạo.

1/ Làm nước rửa mặt:

trong nước vo gạo có chưa vitamin B5 rất có lợi cho da, vì thế bạn dùng nước vo gạo để rửa mặt hay tắm thường xuyên giúp ngăn ngừa sự lão hóa của da giúp da trở nên bóng đẹp hồng hào. Hãy pha chế theo cách sau: cho gạo trắng + 1 ít nước lạnh vào máy xay, sau khi xay xong hãy đổ nước gạo xay lần 1, rót tiếp nước lạnh vào máy để xay lần 2. Tiếp đó để cho nước gạo xay lần 2 này qua 1 đêm cho lắng lại, rồi gạn lấy phần trắng sữa. Sau cùng pha nước gạo với nước ấm theo tỷ lệ 1: 1,5 rồi dùng thay cho sửa rửa mặt hoặc sửa tắm. Riêng pha chế nước gạo nên cất ở ngăn lạnh và không dùng quá 2 ngày, vì như thế sẽ làm nước gạo bị biến chất và bị lên mốc.

2/ Làm mặt nạ:

Cách pha chế này cũng tương tự như làm nước rửa mặt, nhưng không cần xay gạo mà chỉ cần dùng nước rửa qua gạo, sau đóvo gạo thật mạnh với 1 lượng nước vừa đủ. Hứng chỗ nước vo gạo này vào 1 cái tô sạch, để qua đêm rồi chắc phần nước gạo trong để riêng ra (đừng đổ đi) và giữ lại chất lắng đọng phía dưới.

Dùng chỗ gạo lắng này đắp lên mặt, da và massage khoảng 15 -20 phút cho tới khi lớp bột gạo này khô đi. Lập lại thao tác tương tự cho đến khi hết chỗ gạo lắng ấy. Đến lớp mặt nạ cuối cùng được đắp thì để khô tự nhiên, rồi dùng tay nhẹ nhàng phủi lớp bột đi, rửa sạch bằng nước vo gạo trong khi nãy, cuối cùng là rửa lại nước lạnh 1 lần nữa. Cách này chỉ nên làm 1 tuần/ 1 lần

3/ Làm kem đánh răng:

Sau mỗi lần vo gạo hằng ngày, hãy giữ lại nước vo gạo để đánh răng. Nó có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh liên quan đến răng miệng. Loại kem đánh răng này không những làm cho hơi thở bạn thơm tho và sạch sẽ hơn mà còn giúp hàm răng xỉn màu trở nên trắng bóng hơn mà không cần đến nha sĩ.

4/ Làm dầu gội:

Sau khi vo gạo, hãy đựng nước vo gạo vào trong một cái chai hoặc bình bằng sành hoặc sứ (không được là thủy tinh) có nắp đậy rồi đậy kín lại để ở nhiệt đọ khoảng 20 độ C. Sau 10 ngày, thấy nước vo gạo có mùi thơm và hơi chua là có thể đem ra sử dụng.

Lúc này nước vo gạo đã lên men và thành chất axit loãng có tác dụng bảo vệ tóc. Cách này giúp lưu giữ hàm lượng dinh dưỡng vitamin A và C giúp tóc óng mượt, vitamin B giúp các tế bào sắc tố màu đen trở nên đen hơn. Khi dùng để gội, bạn chỉ cần mát xa nhẹ nước gạo lên chân tóc rồi gội lại bằng nước sạch. Áp dụng cách này 2 lần/ tuần, tóc sẽ trở nên óng mượt và khỏe mạnh.

5/ Tẩy trang:

Dung bông phấn thấm đẫm nước vo gạo rồi vỗ nhẹ lên khắp mặt. Dùng nước vo gạo thay nước tẩy trang sẽ làm da từ từ trắng sáng, mịn màng. Tuy nhiên, sau khi dùng nước vo gạo phải rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s