Tự làm nước hoa hồng

Tự làm nước hoa hồng

Nước hoa hồng là thành phần quan trọng trong mỹ phẩm vì hương thơm và đặc tính làm se lỗ chân lông của nó. Tuy nhiên, phần lớn các loại nước hoa hồng bày bán trên thị trường được tạo nên bởi công thức: dầu hoa hồng tổng hợp, nước, và các chất bảo quản.

Bạn có thể tự chế biến nước hoa hồng ở nhà, cách làm khá đơn giản trong khi hiệu quả thì rất đáng kể. Chỉ cần 40 phút là bạn có thể tự chưng cất được hơn 1 lít nước hoa hồng rồi.

Nước hoa hồng tinh khiết là loại nước chưng cất từ hoa hồng. Nó thường được làm dưới hình thức chưng cất ngưng tụ và có mùi hương nồng nàn y hệt như hoa hồng tự nhiên.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết: 2-3 lít cánh hoa hồng tươi, đá viên, nước, một viên gạch nung, một cái nồi sạch, một bát thuỷ tinh đựng được hơn 1 lít nước.

Chuẩn bị: Đặt viên gạch vào giữa nồi, sau đó đặt bát thuỷ tinh lên trên viên gạch. Thả cánh hoa hồng vào trong nồi cho đến khi lượng cánh cao đến đỉnh viên gạch, rồi đổ nước sao cho ngập cánh hoa và viên gạch.

Thực hiện: Đặt ngược nắp vung nồi. Bật bếp lên. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì vặn nhỏ bếp. Ngay khi nước bắt đầu sôi hẳn thì bỏ hai khay đá lên vung nồi.

Kết thúc: Khi nước sôi, hơi nước bốc lên chạm tới đỉnh vung nồi lạnh thì ngưng tụ lại. Hơi nước ngưng tụ chảy về tập trung ở giữa vung nồi và nhỏ giọt vào bát thuỷ tinh.

Sau 20 phút, nhanh chóng nhấc vung nồi ra, múc nước hoa hồng trong bát thuỷ tinh ra ngoài. Dừng lại việc chưng cất khi bạn đã thu được hơn 1 lít nước hoa hồng có mùi hương nồng nàn y hệt như hoa hồng tự nhiên.

cre: Netmode

Luuw ý: nước Hoa hồng có thể ăn nắng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s